ĐÀO PHỞ VÀ PIANO "khiến web Trung Tâm Chiếu Phim quốc gia sập
02/19/2024 13:56:00 Đăng bởi admin (0) bình luận

Dân Trí

Chủ nhật 18/02/2024 - 21:15

In bài này (Ctrl+P)

Tác giả: Hương Hồ

"Đào, phở và piano" khiến web Trung tâm Chiếu phim quốc gia sập

(Dân trí) - Ông Vũ Đức Tùng - Quyền Giám đốc Trung tâm Chiếu phim quốc gia - xác nhận với phóng viên Dân trí, web của Trung tâm bị sập vì lượng khán giả truy cập mua vé xem phim "Đào, phở và piano" tăng mạnh.

Đào, phở và piano và Hồng Hà nữ sĩ là hai phim nhà nước nằm trong kế hoạch phát hành, phổ biến thí điểm một số phim sản xuất sử dụng ngân sách nhà nước do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành.

Trung tâm Chiếu phim quốc gia là địa điểm duy nhất trên cả nước hiện nay chiếu hai bộ phim trên.

Đào, phở và piano khiến web Trung tâm Chiếu phim quốc gia sập - 1

Poster phim "Đào, phở và piano" (Ảnh: Đoàn phim cung cấp).

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Vũ Đức Tùng - Quyền Giám đốc Trung tâm Chiếu phim quốc gia - cho biết, so với Hồng Hà nữ sĩ, những ngày qua, phim Đào, phở và piano lại có lượng khán giả xem tăng mạnh. Thậm chí, nhiều khán giả kêu gọi trung tâm mở thêm suất chiếu.

"Trang web chính thức của rạp bị sập vài ngày qua vì lượng khán giả truy cập để mua vé xem Đào, phở và piano tăng nhanh và mạnh. Bộ phận kỹ thuật, công nghệ thông tin của Trung tâm Chiếu phim quốc gia làm việc nhiều ngày qua để khắc phục tình trạng nhưng tới nay trang web vẫn chưa thể mở lại", ông Tùng chia sẻ.

Ông Vũ Đức Tùng gọi việc trên là "hiện tượng trước nay chưa từng có" đối với một bộ phim nhà nước như Đào, phở và piano. 

Ông Tùng cũng cho rằng, nếu phim nhà nước có chất lượng, kịch bản phù hợp xu thế, nội dung chạm tới cảm xúc người xem thì hoàn toàn có khả năng kéo khán giả ra rạp. Theo ông, phản ứng của dư luận và kết quả từ phim Đào, phở và piano là một tín hiệu khả quan đối với dòng phim của nhà nước.

Ông Tùng cho biết thêm, tính đến 19h tối 18/2, rạp đã đón 1.884 lượt khán giả xem Đào, phở và piano với doanh thu hơn 300 triệu. Hiện tại, toàn bộ vé phim Đào, phở và piano từ vào ngày 19/2 và 20/2 đã hết.

"Hôm nay, trung tâm có 11 suất chiếu cho Đào, phở và piano. Tới 19/2 và 20/2, chúng tôi tăng lên 15 suất chiếu. Với phim nhà nước, rạp sẽ chiếu tới khi nào phim không còn khán giả, dự kiến trong khoảng một tháng kể từ khi ra mắt là 10/2", Quyền Giám đốc trung tâm thông tin.

Đào, phở và piano khiến web Trung tâm Chiếu phim quốc gia sập - 2

Đến nay, trang web Trung tâm Chiếu phim quốc gia vẫn chưa hoạt động trở lại (Ảnh: Chụp màn hình).

Nói về cán cân giữa hai phim hot ở thời điểm hiện tại (Mai - phim tư nhân và Đào, phở và piano - phim nhà nước), đại diện Trung tâm Chiếu phim quốc gia cho rằng, không nên so sánh vì mỗi phim có một đặc điểm, nhiệm vụ khác nhau.

"Phim Mai của Trấn Thành đông khán giả từ mùng 2 Tết tới nay. Từ 20 suất chiếu, rạp phải tăng lên 30, hiện tại là 50 suất mà vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của khán giả", ông Tùng cho hay.

Những ngày qua, Đào, phở và piano liên tục được chia sẻ, bàn tán trên mạng xã hội dù ban đầu phim không được quảng bá nhiều, thậm chí khá im ắng giữa loạt phim Việt ra mắt cùng thời điểm.

Nhiều khán giả cho biết, họ muốn xem phim nhưng tất cả suất chiếu của Đào, phở và pianođều hết vé.

Đào, phở và piano là phim điện ảnh của đạo diễn Phi Tiến Sơn do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Điện ảnh đặt hàng Công ty cổ phần Phim truyện I sản xuất. Phim tái hiện Hà Nội 60 ngày đêm khói lửa.

Chuyện phim kể vể một đôi tình nhân trẻ vượt qua muôn vàn gian khó hiểm nguy để tìm lại nhau vào cái ngày cuối cùng của cuộc chiến - ngày 17/2/1947, khi quân ta rút ra chiến khu bước vào cuộc kháng chiến trường kỳ.

Đào, phở và piano khiến web Trung tâm Chiếu phim quốc gia sập - 3

Đạo diễn Phi Tiến Sơn trên phim trường "Đào, phở và piano" (Ảnh: Đoàn phim cung cấp).

Chia sẻ về bộ phim, đạo diễn Phi Tiến Sơn cho biết: "Chúng ta đều biết, cuộc chiến đấu của quân và dân Hà Nội cuối năm 1946, đầu năm 1947 trong 60 ngày đêm rất đặc biệt. Đối lập với quân đội Pháp có vũ khí hiện đại thì người dân Hà Nội với vũ khí thô sơ, chiến đấu theo kiểu dàn trận đánh nhau.

Nhưng ở trong cuộc chiến đó, chất người Hà Nội được thể hiện nổi bật, đậm nét. Họ yêu thành phố của mình, mỗi người có một cách bày tỏ tình yêu khác nhau và cùng đồng lòng bảo vệ nó. Đào, Phở, Piano tuy là phim chiến tranh nhưng không phải nói về người Hà Nội dũng cảm mà nói về chất Hà Nội, tinh thần Hà Nội, tình yêu Hà Nội. Tôi hy vọng khán giả có thể thấy được những điều đó".

Link nội dung: https://dantri.com.vn/van-hoa/dao-pho-va-piano-khien-web-trung-tam-chieu-phim-quoc-gia-sap-20240218201959689.htm

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN